Biến tần C2000 & bộ tái sinh năng lượng REG2000 của Delta cho Cẩu trục

Thực trạng

Hiện nay, cẩu trục & tời (Palăng) là những công cụ quan trọng cho nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, vận tải hàng hóa, xây dựng và nhiều hơn nữa.

Nhìn chung, cẩu trục chia làm 3 loại: cầu trục, cẩu cápcổng trục. Hầu hết các giải pháp cẩu trục điều khiển thông qua điện trở xả để chuyển đổi năng lượng tái sinh trong quá trình vận hành thành nhiệt và tiêu tán nó. Qua khảo sát thực tế , hầu hết các giải pháp hiện tại sử dụng lượng điện năng rất lãng phí và không chú trọng đến tỷ lệ tiêu thụ điện năng.

 Hình ảnh cầu trục thực tế

Giới thiệu giải pháp tiết kiệm năng lượng biến tần C2000, VFD-E và bộ chuyển đổi năng lượng REG2000

Cầu trục dầm biên là loại phổ biến nhất trong các loại cầu trục. Delta đã cung cấp 1 giải pháp cầu trục dầm biên sử dụng biến tần C2000 điều khiển nâng hạ. Biến tần VFD-E thiết kế nhỏ gọn dùng cho điều khiển di chuyển. Ngoài ra, giải pháp sử dụng bộ tái sinh năng lượng REG2000 dùng thay thế điện trở xả, với bộ tái sinh năng lượng giúp tăng cường tiết kiệm năng lượng.

Trong hầu hết các giải pháp cẩu trục truyền thống, điện trở xả chuyển đổi năng lượng tái sinh thành nhiệt & tiêu tán nó. Điện trở xả yêu cầu phải được bảo trì thường xuyên để đảm bảo an toàn và ổn định, giải pháp cẩu trục truyền thống lãng phí cả điện năng và chi phí.

Giải pháp cẩu trục của Delta giải quyết vấn đề này bằng bộ REG2000. Khi cấp nguồn cho biến tần C2000 và biến tần VFD-E, hệ thống tự động truyền năng lượng tái sinh tạo ra trong quá trình thắng, khởi động hoặc dịch chuyển vào bộ REG2000. Khi đó bộ REG2000 sẽ chuyển đổi năng lượng tái sinh thành năng lượng sử dụng được và truyền về điện lưới để tái sử dụng, hiệu quả tiết kiệm năng lượng đạt trên 95%.

Mô hình giải pháp Delta dùng cho cẩu trục

Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho nghành cẩu trục được ứng dụng rộng rãi và thành công tại Vương Quốc Anh

Softstart UK là một trong những nhà cung cấp hàng đầu và phát triển nhanh nhất về điều khiển động cơ và thiết bị tự động tại Anh Quốc. Với doanh số trên 2.3 triệu USD vào năm 2008 – 2009. Công ty cung cấp hàng  loạt các sản phẩm từ các công ty trêntoàn cầu và có khả năng sản xuất hoàn chỉnh hệ thống điều khiển động cơ và bộ khởi động mềm trung thế.

Delta Iindustrial Automation Business Group (IABG) và Softstart UK lần đầu gặp nhau tại Triễn lãm nổi tiếng Hannover Messe năm 2012 và với quan điểm kinh doanh tương đồng họ trở thành đối tác ngay sau khi kết thúc sự kiện. Với tư cách là nhà phân phối chính của Detla tại Anh Quốc. Softstart UK đã nỗ lực rất lớn cho các hoạt động xúc tiến sản phẩm và bán hàng. Tai Hannover Messe 2012, Softstart UK đã nhận giải thưởng đơn vị tăng trưởng doanh số bán hàng xuất sắc và là 1 đối tác mới của EMEA trong năm 2013.

Cùng với Delta IABG , Softstart UK đã cung cấp giải pháp tự động hóa xanh cho khách hàng tại Anh Quốc. Thông qua những nỗ lực của Softstart UK, giải pháp cẩu trục dầm biên đã ứng dụng 1 cách thành công cho cẩu trục và tời (Palăng) trong 1 số bến cảng lớn tại Anh Quốc, và nhận được phản hồi và bình luận tích cực. Delta IABG cũng chia sẻ giải pháp cẩu trục trong năm diễn ra tại Hannover Messe 2012 và những ứng dụng thành công tại buổi hội thảo IABG trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Tin Liên Quan